Lợi ích của yến sào đối với sự phát triển của trẻ nhỏ

Yến sào hay còn được gọi là tổ chim yến là một thực phẩm dinh dưỡng quý giá dành cho mọi lứa tuổi. Bài viết dưới đây là những lợi ích của yến sào đối với sự phát triển của trẻ mà mẹ nên biết.

Yến sào là thực phẩm đại bổ tăng cường sức khỏe con người. Ở Việt Nam, nó được xếp vào hàng Bát Trân (tám món ăn cao lương mĩ vị). Cùng tìm hiểu lợi ích của yến sào đối với sức khỏe của trẻ em trong bài viết dưới đây.

Yến sào là hợp chất bao gồm 2 yếu tố chính: glyco và protein. Phần glyco bao gồm 7 loại, cơ thể dễ hấp thụ. Hàm lượng protein trong yến sào rất cao, chứa nhiều acid amin và các vi chất dinh dưỡng như Ca, Fe, Cr,….

lợi ích của yến sào
Yến sào là một thực phẩm dinh dưỡng quý giá từ thiên nhiên

1. Lợi ích của yến sào trong việc kích thích tiêu hóa, giúp trẻ ăn ngon miêng.

Trong yến sào chứa nguyên tố hiếm gặp như Cr (rất quý giá trong kích thích tăng tiêu hóa hấp thu qua màng ruột) và một số nguyên tố quý hiếm khác. Chúng có tác dụng tích cực trong việc thúc đẩy tiêu hóa, kích thích vị giác, tăng cường khả năng chuyển hóa cũng như hấp thụ các chất dinh dưỡng. Qua đó giúp trẻ biếng ăn ăn uống ngon miệng và có sức khỏe tốt hơn.

Giúp trẻ siêng ăn, ăn ngon miệng
Yến sào kích thích tiêu hóa, giúp bé siêng ăn

2.Bổ não, tăng cường trí nhớ.

Các vi chất dinh dưỡng trong tổ yến như Mn, Cu, Zn, Br có tác dụng ổn định thần kinh trí nhớ, xoa dịu căng thẳng, giúp trẻ tăng cường trí nhớ. Đặc biệt đối với lứa tuổi học sinh, sử dụng yến sào đều đặn hợp lý sẽ giúp phát triển hệ thống trí não, ổn định tinh thần, giúp nhớ lâu hơn.

3.Yến sào giúp tăng cường, cải thiện hệ miễn dịch ở trẻ.

Chứa 18 loại axit amin cùng nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu, ăn tổ yến thường xuyên sẽ giúp trẻ phát triển xương, cải thiện hệ miễn dịch và nâng cao sức đề kháng. Nhờ vậy, cơ thể trẻ nhỏ sẽ có sức chống đỡ tốt hơn khi bị các tác nhân gây bệnh tấn công.

4.Lợi ích của yến sào đối với sự phát triển ở trẻ.

Thúc đẩy sự phát triển của trẻ
Yến sào giúp bé phát triển toàn diện về thể lực và trí tuệ

Trẻ em là lứa tuổi có nhu cầu dinh dưỡng rất lớn để phát triển toàn diện về thể chất cũng như trí tuệ. Với hàm lượng dưỡng chất vượt trội, tổ yến là một trong ít những thực phẩm có thể đáp ứng được phần lớn nhu cầu bổ sung hàng ngày để bé khỏe mạnh và có đủ năng lượng học tập, vui chơi.
Thực tế, nhiều trẻ được mẹ cho ăn tổ yến thường xuyên bớt ốm vặt hơn và có sự phát triển vượt trội so với các bạn cùng lứa tuổi.

5. Bổ phế, long đờm, giảm ho

Đối với những trẻ hay gặp chứng bệnh đường hô hấp như ho đàm, viêm phổi, hen suyễn, cảm cúm thì tổ yến chính là giải giáp chữa lành công hiệu. Trong Đông y, yến sào được biết tới với tác dụng dưỡng âm, bổ phế, giảm ho, làm sạch đàm nhầy ở đường hô hấp và ức chế phản ứng dị ứng gây viêm đường hô hấp.

Yến sào là nguồn dinh dưỡng quý cho nhiều đối tượng và độ tuổi, kể cả trẻ nhỏ. Tuy nhiên, làm sao dùng yến sào cho bé đúng thời điểm, liều lượng và đúng cách? Đặc biệt với trẻ từ 1 tuổi đến 7 tuổi, việc bổ sung dưỡng chất phù hợp với thể trạng là rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo thực phẩm Sữa non Vicoli chứa Yến sào.

Sữa non Vickolos có chứa hàm lượng yến sào
Trong sữa non Vickolos của Vicoli có chứa yến sào dành cho bé từ 1-7 tuổi

 

Xem thêm: Sữa non Vickolos